Tắt Protect view trong office

       Xin chào các bạn ! Chắc hẳn các bạn cảm thấy rât khó chịu mỗi khi tải file word,excel trên mạng hoặc do đồng nghiệp gửi cho mình .Nhưng khi mở lên dữ liệu trên các sheet không chỉnh sửa và thao tác được ,tại sao lại như vậy? Nguyên nhân  là do tài liệu của bạn đang được mở ở chế độ [ protect view ].

Cách tắt protect view trong microsoft office


1.Nguyên nhân :

     Do file excel được tải từ internet hoặc copy từ USB về máy tính của bạn nên chế độ protect view trong Microsoft office mặc định được bật sẵn.Và bạn không thể thao tác chỉnh sửa được.
Tại sao lại như vậy ?
– Đó là bởi vì Excel / Word nhận ra file mà bạn vừa mở không phải do bạn khởi tạo nên,vì trong file có chứa các Hàm / Macro ..v…v (có rất nhiều virus đã lợi dụng nó để xâm nhập vào máy tính của người dùng ) rất có thể  sẽ gây hại cho máy tính của bạn nên chương trình sẽ mở file ở chế độ protect view ( chế độ xem được bảo vệ ) các bạn sẽ không thể chỉnh sửa được nội dung trong file đó.Nhưng đôi khi chế độ này cũng gây cho người dùng những ức chế vì nhận được file tài liệu từ đồng nghiệp gửi mà không thể thao tác,làm việc được.Vậy phải làm sao để tắt nó đi ?

2.Cách sửa :  ( trong bài hướng dẫn này mình thực hiện trên Office 2016 ,các bản khác cũng tương tự )

Trong cửa sổ làm việc file Excel   bạn click chọn  menu File

 

 

Chọn  đến thẻ Option  :

Hộp thoại hiện lên các bạn chọn Trust center -> click trust center setting

Tìm đến Protect View  và click chọn :

Hộp thoại hiện ra như hình sau :

Các bạn bỏ dấu tick ở cả 3 dòng sau đó bấm OK để lưu lại.Vậy là file của bạn đã có thể chỉnh sửa và thao tác như bình thường đó.

Trên đây là cách tắt tính năng protect view cho 1 file,trong trường hợp các bạn tải nhiều file về cùng một lúc và việc thực hiện theo cách trên không được bạn có thể làm theo cách sau :

Trong cửa sổ làm việc bạn vẫn tiến hành truy cập vào đường dẫn như sau :
File >> Option >> Trust center >> Trust center setting >> click chọn trusted locations :


Tiếp theo các bạn nhấn vào nút Add new location :

Hộp thoại hiện ra các bạn click vào nút Browse :

Hộp thoại hiện ra bạn tìm đến đường dẫn chứa file Excel mà bạn vừa tải xuống (mục đích của bước này chính là thêm toàn bộ thư mục chứa file excel này vào vùng an toàn / bạn có thể thêm nhiều thư mục khác ở đây)
 – trong bài này mình để vào thư mục Download

Vậy là các bạn đã thực hiện xong việc thêm 1 thư mục an toàn vào Office.Kể từ bây giờ mỗi file bạn tải từ internet / Email của đồng nghiệp được lưu trữ trong thư mục này khi bạn mở lên sẽ không còn thông báo protect view khó chịu nữa.

CHÚC CÁC BẠN THỰC HIỆN THÀNH CÔNG !

Recommended For You

About the Author: Mênh Mông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *